Trên đường sáng tạo
Sách Tony Buổi Sáng Trên Đường Băng
64.000 ₫ Shopee
Sáng Tạo
79.200 ₫ Fahasa
Vui lòng chọn vào nơi bán và đặt hàng tại đó. Ở đây chonsach.com không trực tiếp bán hàng. Bạn có thể inbox tên sách để Quản trị viên tìm giúp nơi bán (nếu có thể).

Đánh giá của khách hàng

4.5
16 lượt đánh giá

Viết một nhận xét bằng tài khoản Facebook của bạn

 • Nguyễn T Hồng Nhi - Cực kì thích

  “Mọi người đều có thể sáng tạo, nhưng chỉ có vài người có thể kiểm sống bằng sáng tạo” Sir John Hegarty - thì trước đây mình chưa biết đến đến Bác ấy, từ ngày đọc sách của WeCreate thì mình biết nhiều hơn về các cây đại thụ trong ngành. Điều quan trọng nhất, không phải là bởi cái hào quang mà họ đã có, mà là từ góc nhìn và kinh nghiệm mà họ muốn truyền tải đến các thế hệ sau. Sách của WeCreate rất ít khi giảm giá, nên mình cũng dần quen bỏ 1 khoảng chi phí tương xứng với thứ mình nhận được. Nếu mọi người không bị các lỗi khác thì đây thật sự là 1 trong những quyển xứng đáng được rinh về ngay lập tức đó!

 • Anh Đạt Lưu ý Giao hàng sau chín giờ sáng - Bình thường

  Bìa sách kém quá, mới đọc lần đầu đã bung keo. Về nội dung sách thì theo cảm hứng và chung quy về kinh nghiệm sáng tạo của tác giả, và vẫn chung chung chứ không đi sâu vào vấn đề.

 • Minh Phương - Cực kì hài lòng

  Mình thấy sách khá hay tuy nhiên vận chuyển đóng gói không kĩ làm sách của mình bị nát

 • Phương Tuấn Trần - Một cuốn sách dễ đọc

  Rất phù hợp cho dân marketing, design Nội dung gợi ý chứ không cung cấp, sách đẹp trình bày tốt

 • Nguyễn Ngọc Trâm Trâm - Cực kì hài lòng

  Sách in màu đẹp Song ngữ Anh - Việt nên đọc rất khách quan Hữu ích cho người làm Marketing

 • Loan Đặng - Cực kì hài lòng

  Tiki giao hàng cẩn thận. Giọng văn gần gũi, dễ tiếp thu ♡

 • hoang tuan - Không hài lòng

  dở,không hay,đọc được cỡ 20 trang bỏ luôn.

 • Đỗ Huy Hoàng - Sách đẹp

  Quyển này đọc thì hay rồi, bìa vàng nhìn thật trông retro khá thích mắt

 • Huongyuna - Cực kì hài lòng

  Sáng tạo k khó, dịch mượt

 • Lan Anh - Cực kì hài lòng

HEGARTY - TRÊN ĐƯỜNG SÁNG TẠO

Quyển sách quyết định chuyện thành-bại trong nghề & nghiệp sáng tạo.
Viết bởi huyền thoại sống của làng sáng tạo thế giới – “chuyên gia sáng tạo thành công nhất thế giới, xét trên nhiều khía cạnh”
Đồng biên dịch bởi Sói Ăn Chay Huỳnh Vĩnh Sơn.

 “Mọi người đều có thể sáng tạo, nhưng chỉ có vài người có thể kiểm sống bằng sáng tạo” - có lẽ ít ai xứng đáng để đúc kết điều này hơn Sir John Hegarty, top 10 giám đốc sáng tạo tuyệt vời nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.
Gia nhập ngành quảng cáo năm 1967, đồng sáng lập Saatchi & Saatchi - sau đó là Bartle Bogle Hegarty - BBH, agency được mệnh danh “đã đoạt tất cả các giải thưởng sáng tạo danh giá có mặt trên đời”.
Xuất thân là Art Director, ông lăn lộn qua mỹ thuật (art) - thiết kế công nghiệp (industrial design) trước khi tìm được “tình yêu chân chính” của đời mình là quảng cáo sáng tạo.
Sẽ không quá lời khi nói Sir John Hegarty chính là hiện thân cho đỉnh cao nhất của sáng tạo về mọi mặt: chất lượng sáng tạo, sự thừa nhận bởi người trong ngành và ngoài ngành (ông gần như là “gương mặt đại diện” của nền quảng cáo sáng tạo Anh quốc), tiền bạc (ông bán lại BBH năm 2012 cho tập đoàn Leo Burnett và Publicis với giá vài trăm triệu USD), sự yêu nghề và mức độ cập nhật công nghệ (năm 2014, ông đồng sáng lập một vườn ươm công nghệ tên The Garage).
Là “một trong những người nghiêm túc nhất về nghề sáng tạo”, quyển sách “Trên đường sáng tạo” đúc kết những tinh hoa tri thức và trải nghiệm của ông sau 40 năm làm nghề, tất cả những khía cạnh trong-ngoài của nghề và nghiệp sáng tạo đều được ông nêu ra và nhận xét tinh tế.

 Xem qua vài nhận xét và quan điểm của ông:

 + Trên đời này, chẳng có gì gọi là ý tưởng Nguyên Chất (Original) cả. Chỉ có ý tưởng Tươi Mới (Fresh) thôi.

 + Bí quyết để thành công trong ngành sáng tạo? TÁO BẠO (Fearless).
Trong ngành Quảng cáo, Táo bạo cần như hơi thở. MỖI NGÀY đi làm là một ngày bạn phải ra những ý tưởng mới, trình bày và bảo vệ ý tưởng trước hàng tá kẻ hoài nghi.

 + Bạn không thể “tư duy” sáng tạo. Hãy ngừng tư duy. Và bắt đầu cảm nhận.
Những gì hôm nay Trái Tim cảm nhận, ngày mai Khối Óc sẽ hiểu tại sao.

 + Đừng sống gần những kẻ chỉ lăm le bóp chết những mầm non ý tưởng.
Chủ nghĩa hoài nghi là tử thần của Sáng tạo. Nó bóp chết một ý tưởng và kết liễu một sự nghiệp sáng tạo nhanh hơn bất cứ trở lực nào.
Kẻ hoài nghi khi ngửi thấy hương hoa, sẽ sục sạo tìm cỗ quan tài.

 + Kính trọng. Nhưng đừng sùng bái.
Sự sùng bái bạn dành cho ai đó thật ra rất nguy hiểm cho họ, bởi bạn làm họ tưởng rằng họ hơn người. Nhưng không. Tất cả chúng ta, tiền bối sẽ là bệ phóng cho hậu bối.
Sùng bái một người sẽ còn làm hại chính mình. Sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Sức sáng tạo của bạn sẽ bị ngăn trở. Dần dần, bạn chỉ bắt chước chứ không sáng tạo.

 + Nghĩ ngắn hạn thôi.
Người ta thường hỏi tôi: Anh có kế hoạch 5 năm gì không?
Và tôi luôn trả lời: Kế hoạch 5 phút thì có!
 Tôi biết một số người sẽ cho là tôi vô trách nhiệm. Trên phương diện nào đó thì họ nói đúng. Nhưng nếu đang gầy dựng một sự nghiệp sáng tạo, bạn phải mở lòng cho những bất ngờ.

 + 10 năm hết làm (nổi) sáng tạo là chuyện có thật!
Đối với nhiều hình thức nghệ thuật, bạn đều được quyền lặp lại thứ đã làm thành công trước đó. Nhưng có vài lĩnh vực, quảng cáo chẳng hạn, bạn cần có ý tưởng mới mỗi ngày. Và ý hôm nay không thể giống ý hôm qua.
Chúng ta sẽ sớm kiệt sức khi cứ phải đổi mới liên tục. Chính vì vậy mà ta thường thấy nhiều người trẻ được mời mọc vào ngành quảng cáo. Trong ngành này tìm mỏi mắt chưa chắc đã ra một art director bảy mươi lăm tuổi.

Vậy làm sao để tránh quy tắc mười năm quỷ quái kia để trong vòng mười lăm, hai mươi thậm chí ba mươi năm sự nghiệp, vẫn tạo ra sản phẩm xuất sắc?
Câu trả lời sẽ nằm trong quyển sách này!

 —

Nhận xét về quyển sách:

 “Quyển sách hết sức nguy hiểm về sáng tạo, nguy hiểm ở chỗ mới lướt qua lần đầu - thấy sao… thường quá.  Ừ, mấy cái vụ sáng tạo là phải thế này thế kia, mỗi ý viết 1 bài ngắn kèm ví dụ cuộc đời. Không mới.
Nhưng đọc xong cứ thấy nao lòng, phải đọc đến lần thứ… 789! Gần 40 năm làm nghề của Sir Hegarty nén lại chỉ trong một tập sách, đầy những chia sẻ thâm thuý đến mức - trải nghiệm càng nhiều, đọc đến đâu lòng mình <span style="font-family: Arial, sans-s

Giá sản phẩm niêm yết của Sách Marketing - Bán hàng Trên đường sáng tạo trên các sàn TMĐT đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Mức giá và các nhà cung cấp được liệt kê tại đây chỉ dùng để bạn tham khảo. Khi quyết định mua hàng bạn cần xem xét thêm về đánh giá của khách hàng tại shop đó. Sau cùng bạn chọn mua sản phẩm từ nhà cung cấp mà bạn cho là uy tín nhất với mức giá hợp lý nhất. Chúng tôi không trực tiếp bán hàng cũng như vận chuyển và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về quyết định mua hàng của bạn.

Công ty phát hành: CÔNG TY CỔ PHẦN WE CREATE
Ngày xuất bản: 11-2018
Kích thước:

14 x 20.5cm

Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 216
SKU: 3021089459951
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Nghệ TP.HCM

Nhiều người mua