Đánh giá của khách hàng

4
59 lượt đánh giá

Viết một nhận xét bằng tài khoản Facebook của bạn

 • Phan Thái Huấn - Dịch ẩu

  Sách dịch rất ẩu mà không hiểu sao lại tái bản tới lần thứ tư. Dịch giả nên có trách nhiệm hơn. Xem hình để biết thêm chi tiết. Production servers -> máy chủ sản xuất? sản xuất gì ở đây? Cú pháp tìm kiếm: "cụm từ cần tìm" site:example.com (chứ dịch site thành trang là sao?)

 • Đỗ Viết Thành - Chưa đi đúng trọng tâm

  Cuốn sách này bị sa đà vào kể lể chi tiết quá trình học các kỹ năng của tác giả quá, nhiều khi cứ tưởng mình đang đọc cuốn sách về yoga hay cờ vây hay gì...như kiểu tự sự luôn vậy. Những phần này nên ngắn gọn lại và tập trung bài học rút ra của tác giả để đọc giả đỡ mất thời gian hơn.

 • Mai Phương Dung - Sách nhiều chi tiết thừa thãi

  60% nội dung sách là miêu tả CHI TIẾT quy trình học 5 kỹ năng của tác giả: lập trình, yoga, lướt ván, cờ vây và gõ 10 ngón. Chi tiết quá đến mức thừa thãi: Với độc giả ko hề mong muốn học những kĩ năng này thì sao phải đọc?Đáng lẽ thay vào đó thì sách cần nói rõ hơn những kinh nghiệm và bài học mà tác giả rút ra sau khi tự học những kĩ năng đó.

 • Bảo Bình Lạc - Cuốn mình mua bị NGƯỢC!

  Chưa nói đến nội dung vì chưa đọc! Chất liệu và bìa khá ổn. Nhưng! Sách bị ngược đầu: phần đầu sách lại nằm ở cuối của bìa sách. Lỗi sản xuất này ko chấp nhận được. mua của tiki trading

 • vu van luc - Không nên mua

  Mình mua cuốn này vì mình xem tác giả diễn thuyết về cách học 20h đâu tên trên TED Talks. Nhưng khi mua về mình thấy cách viết cứ lủng củng thế nào ấy, k có trọng tâm gì cả. Một phần do bản dịch k sát nghĩa nên khó truyền đạt ý tưởng tác giả muốn gửi gắm.

 • Thanh Phạm - Một cuốn sách hay nhưng hơi đáng tiếc

  Đây là một cuốn sách có nội dung hay và những kĩ thuật giúp bạn tăng tốc việc học của mình khá tốt. Tuy nhiên việc dịch thuật cuốn sách khiến mình rất không hài lòng. Nhiều đoạn dịch rất tệ và thậm chí sai ý tác giả. Các chương sau một số câu dịch thể hiện rõ việc dịch giả không hề có ý nghiên cứu các lĩnh vực tác giả đề cập.

 • Nguyễn Mạnh Cường - Phương pháp mới

  Sức ỳ do não bộ đưa đến là rất lớn, và thường nó đến từ lúc bắt đầu. 20 giờ, tác giả đã đưa một con số đủ để chúng ta cảm thấy tự tin hơn trong việc học một kỹ năng mới. Việc học cũng như việc giải quyết một vấn đề, bóc tách từ cái tổng quát đi đến cái chi tiết, tập trung vào chi tiết quan trọng nhất để nắm rõ vấn đề. Việc tiếp thu và nắm được bản chất của một vấn đề nhanh sẽ giúp chúng ta hứng thú hơn trong việc rèn luyện kỹ năng. Lấy ví dụ về kỹ năng chơi guitar. Đầu tiên nhất là bạn đang "Phải lòng" nó, có hứng thú học nó. Tiếp theo là cần có công cụ (đàn guitar), quá trình tập luyện giúp chúng ta phản hồi thông tin ngay lập tức (đàn có hay không, đúng nhịp không), chi tiết quan trọng để nắm rõ vấn đề của chơi guitar (đó là hợp âm, là cách rải dây) và cuối cùng là dành thời gian để tập trung luyện tập (tập trung cao trong thời gian ngắn). Đây là link youtube của Josh Kaufman trên Tedtalk, mọi người có thể xem qua. https://www.youtube.com/watch?v=5MgBikgcWnY Trên hết, đây là cuốn sách đáng đọc cho những người bận rộn nhưng vẫn luôn muốn học những điều mới mẻ. ^^

 • Vũ Đức Lộc - Súc tích, khoa học

  Chỉ trong 64 trang đầu tiên, tác giả đã tóm lược những điểm chính để tự học bất kỳ kỹ năng mới nào. Trình bày gọn gàng, súc tích, có hệ thống và rất khoa học. Không cần phải mất 10.000 giờ như Malcom Gladwell đã đề xuất, cũng không cần thiết phải trở thành một chuyên gia. Nếu bạn muốn trau dồi thêm nhiều kỹ năng nhưng không có nhiều thời gian thì đây chính là cẩm nang dành cho bạn. Từ trang 65 trở đi là những ví dụ của cá nhân tác giả trong việc áp dụng những quy luật vào chính trải nghiệm của mình.

 • Phạm Linh - Một quyển sách cần cho bạn khi bạn cần học một kỹ năng nào đó

  Không phải ai sinh ra cũng đã có sẵn những kỹ năng cần thiết. Chúng ta phải học, phải rèn luyện những kỹ năng đó để có thể bổ trợ cho mình trong tương lai sau này. Quyển sách này đến với tôi thật đúng lúc khi tôi đang muốn học một số kỹ năng cần thiết cho công việc của mình. Nó cho tôi biết được, lượng thời gian tối thiểu mà tôi cần bỏ ra để có thể học được một kỹ năng là bao lâu. Nó còn cho tôi biết được từng giai đoạn của việc học kỹ năng. 20 giờ đầu tiên đã giúp tôi học được những kỹ năng một cách hiệu quả hơn. Một điểm tôi chưa thích ở quyển sách này đó chính là cách viết chưa được thu hút cho lắm, chưa đưa ra được những ví dụ thực tiễn và cách áp dụng lý thuyết một cách hiệu quả là như thế nào.

 • Lưu Đạt - đáng để mua nếu bạn đang phân vân những bước đầu tiên cho một công việc nào đó

  Là một người ham học hỏi và muốn cải thiện nhiều kĩ năng còn thiếu, tôi chọn mua cuốn sách này sau khi được giới thiệu từ một cuốn sách khác về những bước đầu tiên thiết lập một kĩ năng mới. Ưu điểm: tác gia dẫn dắt người đọc từng bước khác rõ ràng và phương pháp lặp lại những bài học về một vài kĩ năng như: học yoga, cờ vây, lập trình cơ bản, gõ phím 10 ngón và lướt ván..v..v... để bạn đọc hiểu được 20 giờ đầu tiên theo đúng phương pháp quan trọng như thế nào. Nó giúp cho những bước đầu tiên để học kĩ năng mới bất kì nhanh hơn và có quy trình. Nhược điểm: vì tôi là người học công nghệ thông tin nên hiểu được một vài điểm trừ trong phương pháp học đó. Nó thiếu thực tế và hơi hoang tưởng trong việc đi đúng hướng như tác giả chỉ trong 20 giờ tập trung. Vì tôi nghĩ cần nhiều hơn vậy. Cuối cùng, tôi hài lòng về dịch vụ của tiki cho tới thời điểm hiện tại. Cám ơn tác giả, cám ơn tiki.

20 Giờ Đầu Tiên

Có rất nhiều việc muốn làm… nhưng lại có quá ít thời gian”.

Đó là chuyện thường thấy của cuộc sống hiện đại. Hãy dành một chút thời gian để xem có bao nhiêu việc bạn muốn học cách làm. Danh sách của bạn có những việc gì? Điều gì ngăn cản bạn bắt đầu? Thường là do: Thời gian và kỹ năng. Có một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Những trải nghiệm đáng giá nhất trong đời thường lại đòi hỏi phải có kỹ năng ở một cấp độ nào đó. Cần phải có thời gian và cần phải nỗ lực mới có được kỹ năng - mà thời gian thì chúng ta không có, còn nỗ lực lại là thứ chúng ta ngại gom góp.

“Một ngày nào đó tôi sẽ học, khi tôi có thời gian”.

Thành thật mà nói, ngồi xem tivi và lướt web bao giờ cũng dễ dàng hơn… Thế nên đó chính là điều mà hầu hết chúng ta vẫn làm, và để cho khao khát của chúng ta vẫn mãi chỉ là những giấc mơ. Vẫn còn một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Có rất nhiều việc chẳng có gì thú vị cho tới khi chúng ta giỏi việc đó. Kỹ năng nào cũng có cái mà tôi vẫn gọi là rào cản thất vọng - thời điểm bạn cực kỳ không thạo (kỹ năng đó) và đau đớn nhận ra sự thật đó. Tại sao phải bắt đầu một việc mà bạn biết là bạn sẽ chẳng giỏi việc đó chứ? Chẳng phải sẽ rất tuyệt khi có thể thành thạo những kỹ năng mới mà không cần phải tức giận nhiều sao? Để nhanh chóng vượt qua rào cản thất vọng, để có thể chuyển tới phần thú vị, đáng giá? Để tốn ít thời gian cho việc bối rối và lúng túng, để có thêm thời gian thú vị? Liệu có thể học được những kỹ năng mới theo cách tốn ít thời gian và công sức hơn không? Từ kinh nghiệm của riêng tôi, xin trả lời là: Có, có thể.

Cuốn sách này là cuộc tìm kiếm của cá nhân tôi nhằm kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học kỹ năng nhanh chóng - làm cách nào để học bất cứ kỹ năng nào nhanh nhất có thể. Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn học được những kỹ năng mới trong khoảng thời gian kỷ lục. Theo kinh nghiệm của tôi, mất khoảng 20 giờ thực hành để phá vỡ rào cản thất vọng: để đi từ mức hoàn toàn không biết gì về việc bạn đang cố gắng làm tới mức có thể làm việc đó tốt một cách đáng ngạc nhiên. Cuốn sách này là cách tiếp cận mang tính hệ thống đối với vấn đề học kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Phương pháp mang tính phổ quát. Vấn đề không phải là bạn muốn học ngoại ngữ, viết tiểu thuyết, vẽ chân dung, khởi nghiệp hay lái máy bay. Nếu bạn đầu tư ít nhất 20 tiếng để học những điều cơ bản của một kỹ năng, bạn sẽ ngạc nhiên với mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được. Bất kể kỹ năng bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng đó với ít thời gian và năng lượng lãng phí hơn. Chỉ cần một chút nỗ lực tập trung, có chiến lược, bạn sẽ thấy mình nhanh chóng tiến bộ mà không thất vọng.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học kỹ năng nhanh: làm cách nào để học những kỹ năng mới nhanh nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học. Sau đó, tôi sẽ giải thích cách sử dụng những nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho các bạn biết tôi đã học 6 kỹ năng mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi kỹ năng, không quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

Phát triển bài tập yoga cá nhân

Viết chương trình máy tính dựa trên web

Học lại cách gõ 10 ngón

Khám phá boardgame cổ nhất và phức tạp nhất trong lịch sử

Chơi được một nhạc cụ

Lướt ván

Tôi hi vọng cuốn sách này có thể khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết học được điều mới mẻ nào đó.

Giá sản phẩm niêm yết của Sách tư duy - Kỹ năng sống 20 Giờ Đầu Tiên trên các sàn TMĐT đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Mức giá và các nhà cung cấp được liệt kê tại đây chỉ dùng để bạn tham khảo. Khi quyết định mua hàng bạn cần xem xét thêm về đánh giá của khách hàng tại shop đó. Sau cùng bạn chọn mua sản phẩm từ nhà cung cấp mà bạn cho là uy tín nhất với mức giá hợp lý nhất. Chúng tôi không trực tiếp bán hàng cũng như vận chuyển và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về quyết định mua hàng của bạn.

Công ty phát hành: Thái Hà
Ngày xuất bản: 10-2014
Kích thước: 15.5 x 24 cm
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 255
SKU: 2433360970443
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Nhiều người mua